CHẾ ĐỘ ĂN ĐÚNG 
Con người, cũng như muôn loài, hiểu rằng những gì mình ăn sẽ làm thay đổi tất cả: cơ thể, sức khỏe, chất lượng cuộc sống. Thậm chí có câu nói: “Bạn là hiện thân của chính những gì mình vẫn ăn” – “You become what you eat”.
Bạn không thể chỉ cho người khác họ nên có những mối quan hệ thế nào, loại nhạc hay bộ phim nào sẽ khiến họ thích thú. Vậy tại sao lại chấp nhận được chuyện nghe người khác bảo bạn nên theo chế độ dinh dưỡng nào?


Một số người đặc biệt cẩn thận trong việc chọn lựa những gì mình ăn, trong khi số khác lại khá thoải mái với những gì mình đưa vào cơ thể thông qua đường miệng.
Nhiều người hoàn toàn khỏe mạnh với chế độ ăn giàu đạm động vật trong khi không ít người lại sống rất tốt với phương thức ăn chay.
Lo lắng phổ biến NutritionKey nhận được từ khách hàng: “Rất khó để tìm được những thông tin hữu dụng lâu dài về cách ăn uống”. Những quyển sách bán chạy nhất về chế độ dinh dưỡng thường đối nhau chan chát!
 

Vậy bạn nên dựa vào những lời khuyên dinh dưỡng hợp lý, vững chắc nào?
Trải qua thời gian, loài người nói chung, và bản thân mỗi chúng ta nói riêng, đã thử nghiệm, phạm sai lầm, và từ từ hiểu ra rằng CÁC CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG KHÔNG PHẢI LÚC NÀO CŨNG HIỆU QUẢ.
 

 
Thực phẩm cần dựa trên đặc tính của mỗi cá nhân, không phải dựa trên các lý thuyết nhan nhản về ăn uống. Bởi vì “Thức ăn cho người này là thuốc độc cho người kia!”
Thực ra tự bản thân bạn là người thích hợp nhất để tìm hiểu và quyết định mình nên ăn những gì để có một cơ thể khỏe mạnh và đẹp. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách hiểu rõ chính bản thân mình (Giới tính, Tuổi tác, Văn hóa...) và những loại thức ăn nào khiến bạn khoái khẩu và tại sao bạn lại ham thích chúng đến vậy? 
  • Giới tính: Nam giới và Nữ giới ăn uống và hấp thụ khác nhau. Trước một bàn tiệc ê hề cho nhiều đối tượng, bạn nên gắp gì, ăn gì, là cả một lựa chọn của hiểu biết hay may rủi; 
  • Tuổi tác: Mỗi người có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau cho mỗi độ tuổi khác nhau. Những gì hợp với bạn 3 năm trước có khi đang không tốt ở hiện tại cho cơ thể bạn;
  • Văn hóa: Cơ thể của chúng ta đã được mã hóa di truyền để thích nghi tốt nhất với một số loại thực phẩm tổ tiên chúng ta đã quen ăn. Xu hướng chạy theo một số sản phẩm ngoại nhập xa lạ là không cần thiết và lãng phí;
  • Các món khoái khẩu: Tuổi tác, văn hóa, giới tính đều có quan hệ với những gì bạn hay thèm ăn. Nếu xác định những món này không có lợi cho sức khỏe, bạn cần có một chiến lược thông minh để thay đổi. Lời khuyên của chúng tôi: Bạn có thể bắt đầu bằng cách thử nghiệm với những loại thức ăn tốt cho sức khỏe có vị tương tự, thêm dần từng lượng nhỏ vào khẩu phần ăn của mình.

Xin nhắc lại: Bạn chính là người thích hợp nhất để tìm ra chế độ dinh dưỡng phù hợp với mình. Nhưng nếu vấn đề của bạn là: Bạn đã từng nhận được những lời khuyên hữu ích nhưng thấy rằng mình không thể áp dụng? Bạn đã từng được bác sĩ tư vấn cần thay đổi lối sống nhưng không thực hiện hay duy trì được lâu? Bạn đã từng muốn thay đổi một số mặt trong cuộc sống nhưng thấy rằng tự mình thì khó mà đạt được? Và nếu bạn muốn một người đồng hành hướng dẫn mình xây dựng thói quen ăn uống phù hợp, phá bỏ những thói quen ăn uống có hại cho sức khỏe thì hãy liên hệ với chúng tôi để đặt lịch NutritionKey tư vấn dinh dưỡng cho bạn.

Ý kiến bạn đọc


Đặt Lịch